Mối quan hệ của những người hàng xóm

Tôi từng có hai người láng giềng và mối quan hệ giữa họ không được tốt đẹp. Người thứ nhất là một phụ nữ rất tiêu biểu cho Nguyên tố Kim, là người cực kỳ nhạy cảm. Người thứ hai vừa mới dọn đến ngôi nhà bên cạnh, là một phụ nữ có nhiều nét tính cách thuộc Nguyên tố Thổ; cô vừa ly hôn, trong lòng rất tức giận và cảm thấy mình mất mát điều gì đó. Người phụ nữ nhạy cảm nhanh chóng cảm nhận được những đợt sóng năng lượng mạnh mẽ tỏa ra từ người mới đến. Điều này vượt quá sức chịu đựng của cô, và cô bắt đầu đâm ra lo lắng chỉ vì sự hiện diện của người phụ nữ kia. Cô trở nên bực bội khi người láng giềng trồng hoa quả sát hàng rào nhà cô hoặc đặt thùng rác gần nơi giáp ranh giữa hai nhà.

4 đặc điểm nổi bật nhận diện khuôn mặt bé gái dễ thương

Có nên thay đổi tính cách vì người hàng xóm

Về phần mình, người phụ nữ thuộc Nguyên tố Thổ cũng tỏ ra bực dọc với người láng giềng hay cáu giận này. Đầu tiên, cô cố gắng sửa chữa mọi thứ bằng những hành động đầy thiện chí như nhổ cỏ trong sân nhà người phụ nữ thuộc Nguyên tố Kim hoặc mang báo đến trước nhà cô ấy, nhưng người phụ nữ cư trú lâu năm lại thấy đây là sự xâm phạm ranh giới và thậm chí càng trở nên bực bội hơn.

Sự việc lên đến đỉnh điểm khi họ không ra khỏi nhà vào cùng thời điểm – nhưng ngay cả điều này cũng không làm cho người phụ nữ thuộc Nguyên tố Kim cảm thấy thoải mái hơn. Cô bảo với tôi rằng cô có thể cảm nhận được nguồn năng lượng mạnh mẽ trong cảm xúc của người láng giềng qua các bức tường, ngay cả khi hai người đều đang ở trong nhà.

Người láng giềng mới đến cũng tin tưởng mà tâm sự với tôi rằng: “Tôi không hiểu vì sao chị ấy lại bực bội. Tôi chỉ ngồi trong nhà mình và gửi thông điệp yêu thương đến chị ấy thôi mà”. Tôi biết chắc rằng động cơ của cô là hoàn toàn chân thành, nhưng ý định quan tâm lúc đầu lại hòa lẫn với rất nhiều nét tính cách mạnh mẽ thuộc Nguyên tố Thổ trước khi được bộc lộ ra bên ngoài. Khi được bộc lộ, nó lại in dấu năng lượng của cô, và dĩ nhiên ý định đó sẽ được người phụ nữ thuộc Nguyên tố Kim diễn giải thành nhiều nghĩa. Cuối cùng điều mà cô ấy đón nhận lại hoàn toàn chẳng có nét gì mang tính thiện chí cả!

Tìm hiểu về khuôn mặt hai chị em người Á Đông có giống nhau không

Tại sao yêu thương cho đi lại không được nhận lại

Tôi tin rằng trong lòng mỗi chúng ta đều có một khát khao thật sự – khát khao sống một cuộc đời trong đó chúng ta có thể yêu thương trọn vẹn người khác cũng như được người khác yêu thương trọn vẹn. Trong cuộc sống, chúng ta cố gắng trao tình yêu thương cho mọi người và mong muốn nhận lại tình thương ấy, nhưng thông thường chúng ta không đạt được điều đó. Người khác thường không nhận được thông điệp của chúng ta. Và cho dù họ có nhận được thì nó cũng chịu sự tác động rất lớn của hai tính cách – tính cách của ta và tính cách của họ, kết quả là họ hiểu sai thông điệp. Tình trạng tương tự cũng xảy ra khi người khác bày tỏ tình yêu thương với chúng ta.

Vì vậy, cả ta và họ đều cảm thấy những gì mình trao đi đã không được người kia đón nhận, và đến lượt mình, chúng ta cũng chẳng nhận được gì. Mặc dù những người hiện diện trong đời ta đang cố gắng bày tỏ tình yêu thương với chúng ta, nhưng có thể ta không biết được tất cả những cách bộc lộ tình cảm của họ để rồi cuối cùng có cảm giác mình mất mát thứ gì đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *