Khi chọn mua một sản phẩm nào đó mà để bản thân người tiêu dùng có thể tin tưởng và chọn lựa đúng đắn nhất thì phải tìm hiểu về nó. Nhất là những sản phẩm về chiếu sáng ngày nay khi nhắc tới việc chiếu sáng lựa chọn hàng đầu đó là đèn led không chỉ cung ấp ánh sáng cho không gian sống của gia đình bạn mà còn đem lại những ưu điểm vượt trội hơn so với đèn bình thường như tiết kiệm điện hay bảo vệ môi trường. Vậy khi sử dụng sản phẩm này bản thân người tiêu dùng có thực sự hiểu về nó. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những thông tin cần thiết khi mua đèn led.

QUANG THÔNG LÀ GÌ

Quang thông của đèn là thước đo tổng số lượng ánh sáng nhìn thây được phát ra từ đèn dùng đơn vị đo là (Lm). Vì vậy khi người tiêu dùng lựa chọn đèn led cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng ánh sáng của bạn mà lựa chọn đèn LED quang thông như thế nào lớn hay nhỏ để có nhiều ánh sáng phát ra cung cấp tối hơn cho không gian của. Ngoài ra quang thông còn được gọi là thông lượng phát sáng đây là thống số kĩ thuật quan trọng của đèn nên khi lựa chọn đèn bạn nên cân nhắc thật kĩ nhé.

CHỈ SỐ HOÀN MÀU LÀ GÌ

Chí số hoàn màu CRI là chỉ số mà có thể cho ta biết được chất lượng ánh sáng của đèn và mức độ bị ảnh hưởng mài sắc, độ trung thực của vật khi chiếu sáng là như thế. Thang đo của chỉ số hoàn mài CRI là từ 0 đến 100 lấy ánh sáng tự nhiên làm chuẩn.

Ví dụ: Mùa sắc ánh sáng sự vật được ánh sáng chiếu đến càng giống màu tự nhiên thì chứng tỏ chỉ số CRI của đèn đó càng cao bấy nhiêu. Còn nếu chỉ số hoàn màu thấp sẽ dẫn đến sự phản ánh sai lệch màu sắc của vật được chiếu sáng.

CHỈ SỐ IP LÀ GÌ

Đây có thể xem như à chỉ số an toàn của đèn led vì chỉ số IP này thể hiện mức độ bảo vệ của vỏ thiết bị chống nước và bụi bẩn. Nếu điều này của đèn không đạt tiêu chuẩn sẽ dẫn đến việc đèn bị hư hỏng và ảnh hướng đến tuổi thọ đèn. Khi nhìn vào chỉ số này có thể giúp ta xác định được vị trí nên lắp đặt đèn như thế nào cho phù hợp và an toàn cho người sử dụng nhất.

ĐỘ RỌI LÀ GÌ

Đây là chỉ số quang thông trên diện tích bề mặt mà đèn được chiếu sáng, đơn vị dùng để đo là (lx). Có thể cho ta biết được mức độ ánh sáng trên bề mặt mà con người cảm nhận.

CHIP LED LÀ GÌ

Độ bền và tuổi thọ của đèn sẽ được quyết định thông qua Chip led của đèn. Vì vậy, chip led khá quan trọng, có 2 loại chip led như: SMD và COB phổ biến nhất hiện nay. Khi lựa chọn đèn bạn nên lựa chọn sản phẩm có chip led như trên để an toàn nhé.

Đèn led là gì? Cấu tạo, ứng dụng đèn led? Hãng nào tốt

DRIVER LED (NGUỒN) LÀ GÌ

Khi nhắc tới nguồn chúng ta sẽ nghĩ ngay tới dòng điện, Driver led chính là nguồn điện khép kín để kiểm soát dòng điện hay điện áp cung cấp cho đèn led song song đảm bảo chất lượng đèn và ánh sáng.

NHIỆT ĐỘ MÀU LÀ GÌ

Nhiệt độ màu được lấy đơn vị đo là Kelvin viết tắt là K. Đây là thông số đặc trưng cho mù của ánh áng mà nguồn sáng phát ra ở một nhiệt độ K nhất định. Có 3 loại nhiệt độ dựa vào ánh sáng gồm : màu ấm, màu trung tính và màu lạnh. Khi lựa chọn đèn chúng ta nên dựa vào từng không gian khác nhau để lựa chọn mài sao cho phù hợp nhất để không gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người sử dụng.

GÓC CHIẾU ĐÈN LED BAO NHIÊU ĐỘ

Góc chiếu đèn là góc nằm giữa hai mặt có cường độ ánh sáng tối thiểu bằng 50% cường độ ánh sáng mạnh nhất ở vùng trung tâm. Có 3 lại góc chiếu cơ bản nhất đó là: góc chiếu hẹp, góc chiếu trung và góc chiếu rộng. Ngươi tiêu dùng nên chú trọng vào góc chiếu khi đặt đèn để không gây ra phần ánh sáng dư gây khó chịu cho người sử dụng.

THÔNG SỐ, HIỆU SỐ MỘT SỐ LOẠI ĐÈN CƠ BẢN

– Thông số đèn led 1m2: Chiều dài bóng là 1m2, góc mở sáng 180 đèn chiếu sáng trọng tâm và không phân tán. Chip led: SMD 2835. Hiệu suất phát quang lên: 130lm/w. Màu sắc: ánh sáng trắng 5500K – 6500K, ánh sáng vàng 3000k – 3500k. Chí số IP: IP40 để chiếu trong nhà. Và công suất tiêu thụ: 20W đến 25W.

– Thông số đèn led dây: Chỉ số hoàn màu: 80 Ra. Nhiệt độ màu: 2700K đến 6500K. Quang thông đèn: 150lm đến 800lm và công suất đèn từ 3W đến 20W nhé.

– Thông số đèn led âm trần: Hiệu suất chiếu sáng: 130lm/w. Ánh sáng vàng 3000K đến 3500K. Tiêu chuẩn IP40 và có công suất tiêu thụ từ 1W – 24W.

– Thông số đèn pha led: Công suất đèn từ 100W đến 400W. Quang thông đèn từ 3000lm/w đến hơn 5000lm/w. Hiệu suất quang đèn lên hơn 100lm/w. Nhiệt độ màu chủ yếu là 3000K đến 6000K. Chỉ số hoàn màu hơn 80 Ra.

– Thông số đèn led buld: Công suất đèn từ 3W đến 15W. Quang thông đèn từ 150lm/w đến 1000lm/w. Nhiệt độ màu chủ yếu là 6500k và chỉ số hoàn màu là 80Ra phù hợp với nhiều không gian sử dụng.

LIÊN HỆ MUA HÀNG CHÍNH HÃNG

Với những chia sẻ trên về thông số đèn led với quý khách hàng. Hoàng Phát lighting chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm là người đồng hành cùng nhiều nhà sản xuất đèn có uy tín trên cả nước. Chúng tôi tin rằng đền với Hoàng Phát Lighitng bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình được những đèn led có chất lượng nhất, an toàn và giá cả hợp lí cho không gian nhà bạn. Hoàng Phát Lighting nơi ánh sáng được tin cậy.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *