Trang phục

Bạn sẽ rất thích những họa tiết đơn giản và mang tính cổ điển, những kiểu dáng trang nhã và các chất liệu mềm mại, vì cảm nhận trên da là điều hết sức quan trọng đối với bạn. Bạn không thích những trang phục thô, nhiều chi tiết rườm rà và quá rộng. Đặc biệt bạn bị cuốn hút bởi các chất liệu như lụa và len ca-sơ-mia – không phải vì bạn kiêu kỳ mà do chúng trông thật đáng yêu. Bạn sẽ không thể chịu được những miếng nhãn gây ngứa hoặc mẩu polyester (cộm lên) ở phía sau cổ. Màu sắc được bạn chọn sẽ là những màu dịu, nếu không phải màu đơn thì đó thường là các gam màu trắng, xám hoặc màu rất nhạt. Nếu chất liệu vải có ánh kim thì thật tuyệt vời.

Nếu là một phụ nữ thuộc Nguyên tố Kim thì có lẽ bạn thích đồ trang sức thật. Cho dù có thể bạn chỉ có đủ tiền để mua một chuỗi ngọc trai thật thì bạn vẫn thích hơn việc mua hàng khối đồ trang sức giả. Và giống như tất cả những món đồ còn lại của trang phục, giày của bạn sẽ càng hoàn hảo càng tốt!

Mối quan hệ giữa Nguyên tố Kim và thế giới vật chất như thế nào

Nhà cửa

Sự giản dị và rộng rãi sẽ là lựa chọn thông dụng, và người thuộc Nguyên tố Kim sẽ chọn những màu sắc trung hòa tông nhạt hoặc cách trang trí dùng màu đơn. Điều này cho phép cơ thể cực kỳ nhạy cảm của bạn cảm thấy thật dễ chịu – người thuộc Nguyên tố Kim không cần sự kích thích, điều mà người thuộc Nguyên tố Hỏa rất khao khát! Mục tiêu của bạn là tạo trạng thái cân bằng cho mọi thứ đẹp đẽ xung quanh mình – một trạng thái cân bằng dựa trên sự hòa hợp đến mức hoàn hảo. Do có khuynh hướng sợ hãi khi ở trong một không gian đóng kín, nên bạn sẽ thích những căn phòng rộng để cảm thấy mình có thể hít thở sâu. Bạn thích phóng tầm mắt ra xa, và nhà bạn có thể có những ô cửa sổ thật to cho phép bạn mở rộng tầm nhìn, tốt nhất là căn nhà nên tọa lạc bên trên khung cảnh thay vì ở vị trí ngang tầm. Khoảng không và sự sạch sẽ là điều quan trọng bậc nhất đối với bạn.

Tình trạng lộn xộn, bừa bãi bên ngoài ảnh hưởng đến người thuộc Nguyên tố Kim nhiều hơn những người thuộc các Nguyên tố khác, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn là người đặc biệt và ngăn nắp tuyệt đối. Hãy mở bất kỳ ngăn kéo hoặc chiếc tủ nào, bạn đều có thể bắt gặp độ đạc nằm lung tung, lộn xộn. Vẻ bề ngoài của mọi vật mới là điều quan trọng nhất đối với bạn; vì vậy, nếu bạn có thể đóng cánh cửa tủ lại và che giấu được sự bừa bộn thì bạn sẽ vẫn cảm thấy mọi việc đều ổn!

Chính người thuộc Nguyên tố Kim là những người thường mời tôi đến để xem phong thủy vì họ có thể cảm nhận được khi nào thì năng lượng của môi trường họ đang sống có điều bất thường. Và vọng vào tai tôi là vô số tiếng thở phào nhẹ nhõm khi tôi thừa nhận cảm giác của họ, bởi mọi thành viên khác trong gia đình đều nghĩ rằng họ bị điên!

Vận động

Bất kỳ môn thể thao nào khuyến khích việc hô hấp nhịp nhàng đều có lợi cho bạn, như môn chạy, đi bộ, aerobics, yoga và bơi lội. Bạn sẽ không hứng thú với các hoạt động có tính đua tranh hay thô bạo, đặc biệt là các môn thể thao đồng đội.

Tính cách của người thuộc Nguyên tố Kim có ưu nhược điểm gì

Nghề nghiệp

Nhờ nhạy cảm với cái đẹp – sự nhạy cảm được rèn luyện đến độ tinh tế, bạn có thể trở nên xuất sắc trong ngành thời trang, thiết kế nội thất hay thiết kế đồ họa. Sự chính xác và tính cẩn thận cũng sẽ giúp bạn gặt hái thành công trong những nghề nghiệp như bác sĩ phẫu thuật, chuyên gia thiết kế phần mềm, kế toán, biên tập viên và họa sĩ. Và bởi vì là người cực kỳ nhạy cảm nên cuối cùng có thể là bạn sẽ làm việc với các nguồn năng lượng hết sức tinh vi trong một nghề như xem phong thủy, phong thủy dọn dẹp (space clearing) hoặc trong lĩnh vực y học năng lượng.

Có lẽ bạn đã nhận ra bản thân mình hoặc một người bạn trong phần trình bày bên trên, và điều này có thể mang lại cho bạn nhận thức cùng những hiểu biết mới. Tuy nhiên, bạn có thể cảm nhận rằng dù mình nhìn thấy một vài đặc điểm thuộc Nguyên tố Kim nhưng chúng cũng không mô tả trọn vẹn về bạn hoặc người bạn của bạn. Hãy nhớ rằng trong tính cách của tất cả chúng ta đều có một số đặc điểm của một trong năm Nguyên tố, và thường thì chỉ có một hoặc hai Nguyên tố là nổi bật – một số người thậm chí có đến bốn

Nguyên tố được thể hiện rất rõ trên khuôn mặt và chỉ có một Nguyên tố mờ nhạt. Vì vậy, có thể khi đọc quyển sách này, bạn sẽ nhận ra Nguyên tố thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí thứ tư – chúng giúp bạn hiểu biết đầy đủ về con người bên trong của bạn.

Nhưng cho dù không tìm thấy những nét thuộc Nguyên tố Kim được thể hiện nổi bật trên khuôn mặt thì bạn vẫn có mũi, đôi má và các nét khác! Nguyên tố này được bộc lộ như thế nào trong đời sống tinh thần vốn có của bạn? Trong chương tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét từng nét riêng lẻ và tìm hiểu cụ thể hơn những điều chúng có thể tiết lộ với chúng ta về vấn đề vừa nêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *