HOÀN CẢNH LÀ PHONG THỦY

Từ căn nhà ở trên, chúng ta có thể thấy thuộc loại hình cửa sau trước. Người mệnh nhiều Thủy thường hấp thu người mệnh nhiều Hỏa. Viên cảnh sát ở trước cửa nhà tang khí Hỏa cho mệnh của cha tôi.

Lại thêm việc xuất hiện nhiều ô tô thường để ở khu trước nhà tôi. Mệnh của cha tôi khuyết Hỏa, xe ô tô thường có nhiều ô tô dừng đỗ trước nhà.

Khi trời mưa to gió lớn, bụi trúc gần nhà thường nghiên ngã. Mọi người thường lo trúc có thể đổ sập xuống. Người mệnh nhiều Thủy thường được Mộc hấp thụ khí. Cuối cùng, bụi trúc cũng xuống, thậm chí có cây còn đâm thẳng vào trong nhà.

Xét trên góc độ phong thủy, nhà tôi thuộc loại hình “Nhật dạ hung quang, tất chuyển nhà” và “thấy cửa sau trước, mắc bệnh ở chân”.

Từ đó có thể biết, bạn xem phong thủy cho một ngôi nhà. Hoàn cảnh không gian bên ngoài của ngôi nhà đó cũng là phong thủy. Nếu phương Nam của căn nhà đó thường xuất hiện một chiếc xe màu đỏ, cũng là một loại hình phong thủy.

THỦY HỎA TƯƠNG XUNG

“Thủy Hỏa tương xung” là chỉ Thủy Hỏa trong nhà của bạn không thể dung hòa. Nhiều gia đình phạm vào Thủy Hỏa tương xung, giả như bếp nấu đối diện với bồn rửa rau. Đây cũng tính là ở Thủy Hỏa tương xung.

Nếu như bên cạnh vòi nước là bếp, ở giữa nên đặt một mảnh đá vân. Nếu không nước có thể bắn vào bếp hoặc miếng kính. Hỏa trong bếp có thể bị ảnh hưởng của Thủy bên cạnh. Đặt vấn thạch hoặc miếng kính là để giữa hai thứ có sự ngăn trở, tránh khỏi thế cục Thủy Hỏa tương xung.

Tôi từng xem phong thủy cho một gia đình ở Vũ Hán. Mệnh của chủ nhân nữ và nam trong gia đình đều phạm đào hoa. Khi khảo sát qua, tôi phát hiện trong phòng khách có bàn thiện hoa, trang trí chằng chịt hoa. Đây chính là lương hoa thụ, phạm phải đào hoa sát.

Mọi người cần ghi nhớ, trên cột nhà có nhiều hoa cỏ, cũng là một loại hung sát.

ĐẶT BỂ CÁ CẢNH THEO 8 CUNG

Sát này không chính xác, có nghĩa để cáp tới bể cá trong nhà. lúng ta có thể căn cứ theo 8 cùng để bài trí bể cá. Lý luận này hiện ít được vận dụng.

Phương Đông thuộc Mộc. Nếu đặt bể cá ở phương Đông, Thủy sinh Mộc, có thể hao tiết khí Thủy. Bởi vậy, căn cứ vào lý luận này, phía Đông không thể đặt bể cá.

Phương Nam thuộc Hỏa. Nếu đặt bể cá ở phương này, Thủy Hỏa tương xung, không phải là một phương vị chính xác.

Phương Tây thuộc Kim. Nếu như đặt ở phương này, Kim có thể sinh Thủy. Ở phương Tây có thể đặt bể cá. Căn cứ vào Bát vận, phương Tây Nam là vị trí linh thần. Linh thần gặp Thủy sẽ thịnh vượng. Như vậy, tốt nhất nên đặt bể cá ở phía Tây Nam.

Phương Bắc thuộc hành Thủy. Nếu đặt bể cá ở phương này cũng lý tưởng. Phương Bắc thuộc Thủy có thể tương hỗ kết hợp.

Nhưng mọi người không được máy móc dùng phương pháp này để bài trí. Bởi vì, cách này quá cứng nhắc, không có sự linh hoạt.

NHẬP TRẠCH CẦN TÌM HIỂU CHỦ CŨ

Ngoại sự tạp quyết cho chúng ta biết, trước khi nhập trạch không chỉ cần nắm vững Lý khí và phi tinh mà còn phải tìm hiểu chủ trước của ngôi nhà là những người như thế nào. Nếu bạn chuyển đến một ngôi nhà vừa rẻ lại vừa đẹp, chắc chắn ẩn chứa nhiều hung họa. Theo kinh nghiệm của bản thân, có hai điểm phải lưu ý. Thứ nhất là không nên dùng những chiếc giường của người chủ trước.

Nếu cái giường đó đã từng có người do bệnh tật nằm và qua đời, và giường cũ đó vẫn còn tồn tại. Thứ hai là không dùng lại điều hoà của người trước để lại, vì khi chiếc điều hoà đó được khởi động thì cái hơi của gia chủ trước đều thoát ra hoà vào không khí, khi đó những virus, những mầm bệnh còn sót lại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của Dự Trong trường hợp thật sự muốn dùng lại nó, bạn phải đen bảo hành sửa chữa và làm sạch như mới, tốt nhất nên mua mộ điều hòa mới.

 QUA 15 NĂM ĐỔI THIÊN TÂM

“Đổi thiên tâm” là gì? Những căn phòng đã được sử dụng qua 15 năm nên vận khí đã hết. Nói cách khác, đó là những căn phòng cũ và tồn tại đã 15 năm chưa có ai ở, phải hoán đổi thiên tâm, hàm ý là phải đổi tâm của căn nhà ra vị trí khác.

Những người sống trong không gian riêng độc lập từ trước đó, điều mà bạn cần làm là khoan một lỗ trên đỉnh ngôi nhà để ánh mặt trời rọi xuống giữa nhà. Đó gọi là thiên tâm, cũng là vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Để mặt trời rọi vào vị trí đó, gọi đó là vượng thiên tâm, có thể khôi phục lại sự thịnh vượng của ngôi nhà, sau đó tất phải bịt lỗ thủng đó lại. Vào những năm 80 của thế kỷ XX, một người bạn của tôi có mua một căn nhà ở Cửu Long Đường. Do trải qua 15 năm không có người ở, người bạn tôi tiến hành theo phương pháp trên. Đế ánh sáng mặt trời chiếu vào trong 49 ngày, sau đó mới tiến hành tu sửa nhà ở.

Tôi từng xem phong thủy cho một căn nhà được xây dựng từ năm 1959, gần quán Thái Bình. Một cửa hàng cắt tóc phân thành 2 tầng, dựng vách kính.

Do căn nhà đó xây vào những năm 50 của thế kỷ XX, thuộc Ngũ vận lâu, tiệm đó kinh doanh vào lúc Thất vận và đã thoái vận, vậy làm thế nào để căn phòng đó có thể thịnh vượng thêm nữa? Mọi người có thể lát lại toàn bộ nền bằng gạch, mới có thể khôi phục lại vượng khí của ngôi nhà, sau đó đốt pháo ở giữa nhà hoặc lấy đất ở những nơi thịnh vượng đem về chỗ đó và dùng vải đỏ che lên. Đây cũng là biện pháp mà người hiện đại áp dụng cho những ngôi nhà không thể phá bỏ đỉnh chóp để ánh mặt trời chiếu vào.

Thực tế mà nói, không phải cứ 15 năm không có người sử dụng mới dùng biện pháp này. Đối với những căn nhà đã thoái vân hoặc

đã qua thời gian sử dụng quá lâu cũng đều có thể áp dụng được, có thế tăng vượng khí mới cho ngôi nhà.

NHÀ TỐT CẦN VUÔNG VẮN

Mọi người đều biết rằng, một căn phòng vuông vắn mới được coi là căn phòng tốt. Nếu không may rơi vào vị trí khuyết góc, thể hiện khiếm khuyết Ngũ hành hoặc vận khí của bản thân.

Hình độ cửu cung Bát quái

Từ hình đồ, chúng ta có thể thấy, các vị trí quái và cũng thường tượng trưng cho mỗi thành viên trong gia đình. Căn cứ theo sự bố trí này, chúng ta có thể bố cứu các góc khuyết trong nhà, có thể cải thiện được các thành viên gia đình.

 

Hiện tại tôi xin được hướng dẫn mọi người phương pháp bố cứu khuyết góc.

Tôi tin rằng mọi người đều có thể nắm vững được phương pháp bố cục Cửu cung Bát quái.

Nếu ngôi nhà của bạn khuyết phía Đông, bạn muốn có 1 con trai nhưng rất khó. Phương pháp là nên trồng hoa ở phía Đông hoặc đặt con thỏ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của các nhà thủy, đặt thỏ ở phương vị đó sẽ thu được hiệu quả hơn. Đây là mật của thuật phong thủy. Tóm lại, đặt con thỏ hoặc một đôi uyên ương có thể bù chỗ khuyết ở phía Đông.

Nếu khuyết phía Đông Nam, chúng ta cũng làm như vậy, bạn có thể trồng hoa hoặc cây cối. Xét về lâu dài, ở vị trí đó là một con rồng, có thể bù khuyết cho phía Đông Nam.

Mọi người cần ghi nhớ, bộ khuyết góc là điều mà bạn thực sự . Nếu bạn mong muốn có con trai, nên chú ý góc phía Đông. Nhưng nếu bạn không thực sự mong muốn, cũng không cần thiết phải áp dụng phương pháp đó.

Nếu nhà bạn khuyết phía Nam, có thể đặt một con ngựa, hoặc chiếc xe đồ chơi màu đỏ.

Nếu nhà bạn khuyết phía Tây Nam, có thể đặt một con dê hoặc đặt bình trà, đồ sành sứ.

Tôi xin được nhấn mạnh, nếu bạn không cần thiết bù khuyết góc thì không nên sử dụng bất kỳ linh vật phong thủy nào. Nếu bạn sinh năm Mùi, không nên đặt hình con dê ở đó.

Nếu nhà bạn khuyết phía Tây, đặt một con chim bằng đồng, để bù góc Đoài.

Nếu nhà bạn khuyết Tây Bắc, thuộc vị trí Thiên môn, có thể đặt ở đó hình tượng một con chó.

Nếu nhà bạn khuyết phía Bắc, có thể đặt bể cá, để bù góc Càn hoặc bức hoạ thờ thần Chung Quỳ, bên cạnh là con dơi đang bay đến.

Phương Đông Bắc tượng trưng cho con trai út. Nếu phương này khuyết thiếu, có thể đặt hình đứa trẻ cưỡi trâu bằng sành sứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *