Chúng ta chắc hẳn đã không ai còn lạ lùng gì với thịt bò, những món ăn từ bò. Thịt bò mang lại giá trị dinh dưỡng cao đặc biệt là hỗ trợ rất nhiều cho những gymer, những người đam mê thân hình cơ bắp, rắn chắc. Thịt bò cũng rất phổ biến và dễ tìm kiếm để chế biến. Bò có thể được chế biến kết hợp với nhiều loại món ăn khác, một trong những sự kết đó có một sự kết hợp mang đậm màu sắc Việt Nam đó là món Bò hầm trái dừa. Chúng ta cùng tìm hiểu cách chế biến món này để làm phong phú thêm thực đơn món ăn ngày hè nhé.

NGUYÊN LIỆU:

♦ Bắp bò loại ngon, thịt tươi mềm.

♦ 2 quả dừa xiêm ( nếu không có vận dụng dừa ta cũng được ).

♦ Hoa chuối khô.

♦ Kì tử: 10g

♦ Đảng sâm: 10g

♦ Bạch quả: 10 quả

♦ Táo tàu: 4 quả

♦ Muối, hạt nêm, mì chính

♦ Rau xà lách

CHẾ BIẾN:

Bước 1: Tiến hành cắt quả dừa, lưu ý phải giữ lại miệng đã cắt để làm nắp đậy. Sau đó tiến hành cắt mòng bắp bò, rồi chần qua nước sôi và đem đi rửa sạch. Tiến hành rút kim hoa ở giữa hoa chuối và rửa sạch hoa chuối. Táo tàu ngâm nở, khi thấy mềm thì rửa sạch. Bạch quả thì lột vỏ rồi đem luộc chín.

Bước 2: Hòa 1 bát nước dừa + ½ bát nước lọc, thêm chút hạt nêm và muối, mì chính.

Sau khi xong thì tiến hành chia đều nguyên liệu vào 2 quả dừa. Cho nước dừa đã pha nước lọc và gia vị vào ( cách mép 0,5cm).

Bước 3: Dùng nắp dừa đã cắt trước đó đậy kín, sau đó cho dừa lên bếp lửa đót đến khi vỏ dừa cháy xem thì mang trái dừa bỏ vào nồi chưng cách thủy.

Bước 4: Cho trái dừa lên đĩa và nhúng ít rau xà lách vào cho chín.

THÀNH PHẨM:

Thịt bò chín sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của thịt bò pha lẫn mùi thanh mát dịu ngọt của dừa, ăn rất thơm, ngọt thanh mát. Dùng với cơm trắng nóng sẽ rất ngon. Nước dừa ngọt pha lẫn bạch quả đem lại vị rất đặc biệt. Những ngày hè nếu ăn các món ăn có vị thanh mát sẽ giúp giải tỏa cơn nóng và thoải mái sau giờ làm việc.

* Một số điểm chúng ta cần lưu ý như sau:

Phải ngâm bò qua nước sôi để có vị thơm hơn sau khi ngâm, đốt trước trái dừa để cho nóng khi hầm chúng ta sẽ bớt được thời gian hơn, vỏ dừa có màu đẹp và thơm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *