Sinh vào tháng Giêng (tháng Một)

Về tính cách và sự nghiệp

Người tuổi Tý sinh vào tháng Giêng, có sẵn lòng nhiệt tình rất mạnh mẽ, có tinh thần cố gắng không ỷ lại, điều này khiến cho người khác không thể nảy sinh sự ghen ghét đối với họ. Đồng thời có phong thái của một vị đại tướng khi lâm nguy không hốt hoảng, sự khó khăn không gây ra cho họ bất kỳ sự trở ngại nào, mà ngược lại còn kích thích tiềm lực của họ, khiến cho họ bình tĩnh nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Cho dù như thế, vận thế của người tuổi Tý sinh vào tháng Giêng là bình thường, chỉ đến khi sau 35 tuổi, vận thế mới dần dần thể hiện lên, càng ngày càng tốt đẹp. Vì chịu ảnh hưởng rất lớn của năm Hợi trước đó, nên có thể có khuyết điểm là sự tự tin quá cao và cố chấp. Họ nên vững chắc ở bộ phận nền tảng trước rồi mới tích lũy kinh nghiệm công việc, tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển sau này. Có thể theo các nghề như: bác sỹ, kỹ sư xây dựng, kỹ sư đóng tàu, kiến trúc sư…

Người nữ tuổi Tý sinh ra trong tháng này, tư tưởng phóng khoáng, có chí hướng giao tiếp xã hội. Họ rất lý trí, không dễ bị mê hoặc bởi yếu tố bên ngoài mà dẫn đến bị khống chế.

Về tính duyên

Về mặt duyên phận, người nữ khá thích hợp với việc lựa chọn người nam tuổi Sửu sinh vào tháng Giêng, vì người nam tuổi Sửu sinh vào tháng Giêng tính tình phóng khoáng, vừa đúng là sự bổ sung cho người nữ tuổi Tý sinh vào tháng Giêng; người nam khá thích hợp cho việc chọn lựa người nữ sinh vào tháng Mười năm Sửu hoặc tháng Ba năm Tý.

Sinh vào tháng Hai

Về tính cách và sự nghiệp

Người tuổi Tý sinh vào tháng Hai, có trực giác thiên phú đặc biệt xuất sắc, họ thường dựa vào cảm giác để làm việc chứ không lý tính, vì thế một khi trực giác của họ có sự sai lệch, thì phương hướng sống của họ cũng có sự sai lệch. Họ thường cho rằng ai cũng giống họ, có một trực giác đặc biệt.

Vì thế chỉ cần nhìn thấy người khác làm việc một cách chắc chắn đến ngu ngốc, liền cảm thấy người khác quá ngốc, hiệu quả công việc quá thấp, từ đó thể hiện ra tâm trạng thiếu kiên nhẫn. Điều này sẽ làm tổn thương người khác, gây ra cho mình một sự tổn thất không thể lấy lại được.

Nếu họ theo ngành thời thượng yêu cầu có kinh nghiệm lão luyện, nhất định sẽ tạo ra một viễn cảnh vô cùng tốt đẹp. Còn ngành nghề cụ thể nên chọn thiết kế thời trang, thiết kế trang phục biểu diễn…

Về tình duyên

Về mặt duyên phận, vì người nam tuổi Tý sinh vào tháng Hai, thích những người nữ thủy chung, hiền thục, có thể dốc toàn bộ tâm trí vào công việc gia đình phức tạp, vì thế người nam tuổi Tý sinh vào tháng hai cũng vô cùng coi trọng người vợ của mình. Còn người nữ tuổi Tý sinh vào tháng Hai, đa phần có làn da mịn màng tươi trẻ, nên rất thu hút được phái mạnh, khá thích hợp với những người nam giới tuổi Thân sinh vào tháng Bảy.

Sinh vào tháng Ba

Về tính cách và sự nghiệp

Người tuổi Tý sinh vào tháng Ba, tuy ngoài mặt xem ra giống như người hoạt động rất tích cực nhưng trên thực tế lại là người nội tâm chứa đầy nghi ngờ, thích suy nghĩ, vì thế có thể sẽ không giỏi trong việc hợp tác, không thích hợp làm việc trong tập thể, khá thích hợp với cuộc sống độc lập, công việc trong thế giới độc lập của bản thân mình sẽ cảm thấy vô cùng mãn nguyện.

Họ có nhược điểm lớn nhất là một khi người khác tìm họ nhờ việc, thì không biết từ chối thế nào. Vì nhược điểm này nên họ có rất nhiều bạn, nhưng những người bạn này đa phần là bạn xã giao, mục đích quan hệ với mọi người là lấy cái lợi từ người khác. Đối với những loại người này nên cẩn thận, có lúc vận thế của bản thân thuận lợi, nhưng rất có khả năng bị những người bạn thân cận này phá hoại. Ngoài ra, về mặt kinh tế họ cũng dễ bị động, cần thiết phải chuẩn bị trước. Họ thích hợp với công việc vận động đua xe, họa sỹ, cố vấn thời trang…

Vận thế năm sinh của người tuổi Tý nói lên điều gì

Về tình duyên

Về mặt duyên phận, người nam rất nhiều người cho rằng mình không giỏi về việc xử lý tình cảm, vì vậy khá thích hợp với người nữ tuổi Dần sinh vào tháng Chín. Người nữ khá thích hợp khi chọn người nam không phải là con trưởng, tốt nhất là người nam tuổi Thân sinh vào tháng Ba.

Ngoài ra, người nữ tuổi Tý sinh vào tháng Ba, khi kết hôn tốt nhất nên trao đổi sổ y bạ sức khỏe trước khi kết hôn, đặc biệt là kiểm tra về mặt bệnh tật, để tránh sau này hối hận không kịp.

Sinh vào tháng Tư

Về tính cách và sự nghiệp

Người tuổi Tý sinh vào tháng Tư, khá trưởng thành, làm bất cứ việc gì đều rất thận trọng. Trước khi làm việc đều nhất định xem xét cẩn thận khả năng của mình. Vì có một tính cách như thế, nên khi làm việc rất cầu kỳ thực tế, có thể làm ra một thành quả thực tế. Chính vì lý do đó, về sự nghiệp tuy không thể vươn lên mạnh mẽ, nhưng lại có thể dần dần xuất kích, tiếp tục vươn cao.

Nhược điểm duy nhất của họ là có thể say mê với cuộc sống nghệ thuật lãng mạn như hội họa, viết tiểu thuyết… Hơn nữa sai lầm khi cho rằng bản thân có tài năng đặc biệt về mặt này, dẫn đến cơ nghiệp cả đời vất vả xây dựng lại bị hủy hoại trong chốc lát. Trên thực tế họ phù hợp với công việc thường xuyên phải xử lý các con số.

Về tình duyên

Về mặt duyên phận, người nam phù hợp với người nữ có tính tình phóng khoáng, giỏi giao tiếp, người nữ thích hợp với người nam tuổi Tuất sinh vào tháng Mười hai, có thể gửi gắm lý tưởng của mình vào gia đình. Họ là những người thuộc trường phái lý luận, có thể được coi là những người phụ nữ xinh đẹp, ngũ quan thanh tú.

Tuy họ hướng về tình yêu trong sáng, nhưng thường biết cách kiềm chế mình, thường chấp nhận đối tượng mà song thân lựa chọn cho mình.

Sinh vào tháng Năm

Về tính cách và sự nghiệp

Người tuổi Tý sinh vào tháng Năm không giỏi cầu kỳ kỹ tính, tính tình thật thà phóng khoáng, lại dễ gần, không giỏi về trang điểm, đối đãi với mọi người rộng rãi, rất dễ có được thiện cảm của mọi người. Tuy có ý chí mạnh mẽ để đạt được thành công trong sự nghiệp tương lai, nhưng nhất định phải bỏ ra rất nhiều công sức, để tránh lý tưởng trở thành không tưởng.

Người tuổi Tý sinh vào tháng Năm thích hợp làm những việc như học giả, quan hệ ngoại giao, kế hoạch đô thị, nhân viên điều hành bay…Ngoài ra cũng thích hợp với các công việc về mặt tư tưởng, nghệ thuật…

Người nữ thích sạch sẽ, có thể hơi thái quá một chút. Khi họ còn độc thân rất hoạt bát, thường thích là nhân vật thu hút sự chú ý của mọi người, thuộc về những người rất dễ rơi vào chuyện tình trên mạng, nhưng rất nhanh sẽ khôi phục được lý trí, phân tích kỹ càng đối phương. Sau hôn nhân có thể trở thành một người vợ thảo hiền khi trong mắt chỉ có hình mẫu của chồng và con.

Vận thế trong năm của người tuổi Tý cần lưu ý điều gì

Về tình duyên

Về mặt duyên phận, người nam vì có khả năng điều khiển đối tượng rất tốt nên thích hợp với người nữ tuổi Sửu sinh vào tháng Tám, người nữ thích hợp với người nam tuổi Thìn sinh vào tháng Chín hoặc tuổi Tuất sinh vào tháng Sáu, có năng lãnh đạo người khác.

Sinh vào tháng Sáu

Về tính cách và sự nghiệp

Người tuổi Tý sinh vào tháng Sáu, hành động nhanh nhẹn, tính tình phóng khoáng, có khiếu hài hước. Họ thường xuyên nói quá trong hoạt động ngôn ngữ, trở thành “quả vui vẻ” cho những người bên cạnh. Họ thích tài phúc hư ảo, cái kiểu hư vinh này, tính tình trên mây nhưng không thực tế, thường vì điều này mà mất đi mối nhân duyên tốt.

Trong công việc, họ rất dễ gây mâu thuẫn với cấp trên, nên thường có suy nghĩ chuyển việc. Nhưng trước 30 tuổi tốt nhất không nên thay đổi công việc nhiều, có thể chọn những công việc như hướng dẫn viên du lịch, công ty vận chuyển, Công ty hóa chất…

Về tình duyên

Về mặt duyên phận, nam nữ tuổi Tý sinh tháng Sáu rất chú trọng việc làm thỏa mãn đời sống tinh thần, hơn nữa khi lựa chọn bạn khác giới, phải lựa chọn những người theo khuynh hướng hoàn toàn không giống với tính cách của bản thân. Người nam có thể lựa chọn người nữ cẩn thận, thật thà, tuổi Thân sinh vào tháng Hai.

Người nữ nên kết hợp với người nam có nhân sinh quan còn thành thật hơn cả bản thân mình, ví dụ như người nam tuổi Dần sinh vào tháng Hai thì khá thích hợp.

Sinh vào tháng Bảy

Về tính cách và sự nghiệp

Người tuổi Tý sinh vào tháng Bảy, khi còn trẻ không xuất sắc lắm, nhưng sau khi trung niên sẽ dần đi vào hoàn cảnh thuận lợi, ngày càng phát đạt. Bề ngoài họ ôn hòa dễ gần, nhưng bên trong lại rất kiên cường. Nếu họ đảm nhận công việc ngoại vụ như nhân viên kinh doanh… có thể nhận được sự tín nhiệm của người khác, cũng có thể lập được thành tích xuất sắc, nhưng không vì sự phát triển không ngừng mà lao tâm mệt óc.

Trong công việc chỉn chu, rất thích hợp với công việc quản lý nhân sự, kế toán, thư ký… Nếu người nam có thể lực tốt, cũng có thể đảm nhiệm công việc vệ sĩ và bảo vệ. Người nữ làm nhà văn, nhà nghiên cứu xã hội thì không tồi chút nào.

Về tình duyên

Về mặt duyên phận, người nam có khuynh hướng “lấy mẹ làm gương”, rất mạnh mẽ nên rất mê mẩn những người con gái gần gũi chăm sóc bản thân mình, thích hợp với những nữ sinh vào tháng Bảy tuổi Tý. Người nữ có nhạy cảm khác người với đối tượng lý tưởng của mình, khá thích hợp với người nam tuổi Thìn sinh vào tháng Tư.

Sinh vào tháng Tám

Về tính cách và sự nghiệp

Người tuổi Tý sinh vào tháng Tám đầu óc linh hoạt, sáng suốt tài giỏi, khả năng lĩnh hội đặc biệt mạnh mẽ, thường thì có những thành tựu khá xuất sắc. Khi họ còn là học sinh thành tích học tập rất ưu tú, khi bước vào xã hội thì nhanh chóng có được sự trọng
dụng tin tưởng của cấp trên. Năng lực xã hội của họ rất mạnh mẽ, nên có quan hệ với mọi người rất tốt, rất có lợi cho công việc bản thân.

Người nữ tuổi Tý sinh vào tháng Tám là điển hình thuộc về những người có tính cách hoạt bát. Bất luận là lúc nào đều có thể để lại ấn tượng khó quên sâu sắc cho người khác. Họ đặc biệt thích màu đỏ, quần áo, khăn tay, hộp phấn đều thường chọn màu đỏ.

Tình yêu hôn nhân của người tuổi Tý như thế nào

Về tình duyên

Về mặt duyên phận, tâm tính người nữ khá đơn giản, thích hợp với người nam tuổi Dậu sinh vào tháng Tám. Người nam thường biểu hiện một chút tính kịch đối với người khác giới, thích hợp với nữ tuổi Tuất sinh vào tháng Ba.

Sinh vào tháng Chín

Về tính cách và sự nghiệp

Người tuổi Tý sinh vào tháng Chín, nội tâm phong phú, khả năng quan sát tốt, nhạy cảm với những sự thay đổi trong nội tâm người khác, những sự vật đẹp đẽ và yêu cầu với bản thân khá nghiêm túc. Có ý chí tiến lên mạnh mẽ, đối xử với mọi người đôn hậu, khả năng ghi nhớ đặc biệt tốt, giỏi về xử lý những nghiệp vụ tài chính yêu cầu tính cẩn thận cao, nhưng thường yêu cầu hoàn hảo một cách thái quá, dẫn đến thiếu đi sự thúc đẩy hành động tích cực.

Có lúc rõ ràng đã cảm nhận được tình cảm của người khác, nhưng lời nói không xuất phát từ đáy lòng, nên thường làm cho người khác phản cảm, người nữ đặc biệt phải chú ý tránh mắc những sai lầm này. Họ rất giỏi về tài chính, cho dù tay trắng dựng nhà, thì trong vòng vài năm cũng có thể tạo ra không ít tài sản.

Họ thích hợp với việc đảm nhiệm các công việc cần vận dụng linh hoạt các khả năng xử lý như cố vấn cấp cao, người thiết kế lập trình, về mặt hội họa, thư pháp… Họ cũng có tài năng thiên phú không tồi.

Về tình duyên

Về mặt duyên phận, người nam nữ sinh vào tháng này, khi yêu thường chỉ ra khuyết điểm của đối phương, về mặt tinh thần hai người không hoàn toàn hiểu nhau, nhưng sau khi kết hôn hai người lại sống với nhau rất hòa thuận. Đặc biệt là người nữ, để thỏa mãn người chồng, có rất nhiều việc có thể thành khẩn đối đãi. Người nữ phù hợp với người nam tuổi Dần sinh tháng Mười, người nam phù hợp với người nữ cùng tuổi sinh tháng Tám.

Sinh vào tháng Mười

Về tính cách và sự nghiệp

Người nữ tuổi Tý sinh tháng Mười, khả năng trực giác rất nhạy cảm, lại thêm sự thông minh trời cho, thường phán đoán chính xác với những sự việc sắp xảy ra. Mức độ kỳ vọng của họ đối với sự nghiệp rất cao, vì thế không đem ra sử dụng với người khác, nhưng khoảng 30 tuổi sẽ tự mình lập nghiệp, việc đầu tiên nên làm là bồi dưỡng nhân tài, chuyên chú vào việc mở rộng công ty, chứ không nên tính toán chuyện được mất, sau đó không lâu tiền tài dần dần tự đến.

Yếu điểm lớn nhất của người nam tuổi Tý sinh tháng Mười chính là không thể tiết chế đối với nữ giới, đối với tình cảm do dự không dứt khoát, thậm chí có lúc ảnh hưởng đến địa vị xã hội của họ, nên nhất định phải chú ý những vấn đề về mặt này. Người nam khi lập nghiệp nên chọn sự nghiệp có liên quan đến thực phẩm, đặc biệt là khai thác các sản phẩm mới về đồ điểm tâm cho trẻ em càng dễ thành công. Người nữ càng thích hợp với công việc nấu nướng, điều khắc…, những công việc lấy hứng thú để mở đầu cho một sự nghiệp mãi mãi về sau.

Về tình duyên

Về mặt duyên phận, người nam nên kết hôn với người nữ tham lam hư vinh, khá thích hợp với những người con gái tuổi Thân sinh tháng Tư. Người nữ tuy đã có chồng lý tưởng nhưng trong lòng lại đứng núi này trông núi nọ, còn tính toán tìm một người lý tưởng hơn, để tránh xảy ra vấn đề này, tốt nhất khi lựa chọn đối tượng, nên tìm thêm đối tượng để lựa chọn, rồi từ đó tìm ra một người bạn đời lý tưởng nhất. Họ thích hợp với những người nam tuổi Dậu sinh vào tháng Tám.

Sinh vào tháng Mười một

Về tính cách và sự nghiệp

Người tuổi Tý sinh vào tháng Mười một có ý chí vô cùng kiên cường, luôn hành động theo suy nghĩ của mình. Nếu có thể tập trung một số ít những người ưu tú tạo thành một nhóm nhỏ, phá hết mọi sự trở ngại trong công việc, nhất định sẽ gặt hái được thành tựu, để khẳng định trong xã hội, có điều tuy họ là người khá khôn khéo, nhưng kết hợp với những người không hiểu biết thì sẽ không thể phát huy năng lực của bản thân, nếu đồng tâm hiệp lực với những đồng nghiệp giỏi thì sẽ phát huy mạnh mẽ, tạo nên kỳ tích.

Nhược điểm của họ thiếu đi năng lực xã giao, hơi chút thiên vị độc đoán. Nếu có thể chấp nhận lắng nghe ý kiến của người khác, học tập cách suy nghĩ của người đồng hành thì nhất định sẽ thành công vang dội.

Về tình duyên

Về mặt duyên phận, người sinh vào tháng này đa phần tỉ mỉ cẩn thận, người nữ đa phần xinh đẹp quyến rũ, là đối tượng khiến người khác ái mộ. Người nữ khá thích hợp với người nam tuổi Thìn sinh vào tháng Mười; người nam lại thích hợp với người nữ tính tình ngay thẳng chính trực.

Tính cách người tuổi Tý phù hợp nghề gì?

Sinh vào tháng Chạp (tháng Mười hai)

Về tính cách và sự nghiệp

Người tuổi Tý sinh vào tháng Chạp, rất nhiệt tình trong công việc, làm việc hết sức cũng không cảm thấy mệt mỏi. Họ có phẩm chất kiên trì, có thể vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu tiến lên, không đạt được mục đích thì không từ bỏ. Nhịp độ công việc của họ rất nhanh, thường rất bận rộn. Người nam thích hợp với công việc như điều tra thị trường, giải trí… Người nữ lại thích hợp với những công việc như trà đạo, cắm hoa, nghiên cứu chế tạo thuộc…

Về tình duyên

Về mặt duyên phận, người nam tính tình phóng khoáng, thích hợp với người nữ tuổi Thân sinh vào tháng Hai, người nữ cũng có tính tình phóng khoáng rộng rãi, cảm tính phát triển, thích hợp với người nam tuổi Sửu sinh vào tháng Mười, ôn hòa và quan tâm đến gia đình.

About The Author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *