Cách tiếp cận người thuộc Nguyên tố Mộc là gì

Tuy nhiên, nếu mở cửa và bắt gặp một người thuộc Nguyên tố Mộc đang đứng đó thì tôi sẽ có cách tiếp cận khác. Do người thuộc Nguyên tố này có khuynh hướng xét đoán và đưa ra kết luận vội vàng nên tôi biết rằng mình cần phải tạo niềm tin với họ ngay lập tức. Trong trường hợp này, tôi sẽ trình bày một cách thẳng thắn và tập trung, đi thẳng vào vấn đề đồng thời nhìn thẳng vào mắt họ khi nói chuyện; tôi cũng sẽ tập trung vào những khía cạnh thực tế của công việc để nó mang tính thiết thực hơn.

Khi gặp người thuộc Nguyên tố Thủy cần lưu ý điều gì

Ví dụ điển hình về cách tiếp cận của người thuộc Nguyên tố Mộc

Có lần vợ của một luật sư nhờ tôi đến xem phong thủy cho ngôi nhà của hai vợ chồng. Cô muốn chồng mình cũng phải có mặt để được tư vấn đôi chút. Chiều vợ, anh đã đồng ý một cách miễn cưỡng bằng việc sẽ về ăn trưa ở nhà vào ngày hôm đó. Khi tôi đến, anh vẫn còn bận việc ở văn phòng, tuy vậy, vợ anh – một phụ nữ lịch thiệp thuộc Nguyên tố Kim – và tôi đã có cuộc trò chuyện thú vị trong khi chờ anh về. Bỗng tôi nghe thấy tiếng cánh cửa trước đóng sầm lại và tiếng cặp táp ném xuống sàn, kế đó là một người đàn ông – có lông mày rậm và hàm nhô ra – bước qua cửa! Tức giận vì phải hy sinh thời gian rảnh rỗi cho chuyện xem phong thủy vớ vẩn này, anh đã tỏ rõ thái độ thiếu kiên nhẫn của mình.

Tôi biết rằng mình không nên bắt đầu bằng việc sử dụng những thuật ngữ liên quan đến Trào lưu mới (*) như Năng lượng hay Vũ trụ! Thay vì vậy, điều tôi thực hiện ngay lập tức là bắt đầu chia sẻ những thông tin thiết thực về nhu cầu của họ đối với không gian nơi ở, dựa trên những gì tôi đọc được trên khuôn mặt họ. Điều này đã thu hút sự chú ý của người chồng và đưa chúng tôi đến việc thảo luận về những vấn đề mà anh và vợ từng bàn bạc với nhau. Câu chuyện đã lôi cuốn anh và lúc chúng tôi thảo luận xong, anh gọi điện đến văn phòng để hủy toàn bộ cuộc hẹn trong buổi chiều hôm đó. Chúng tôi dành thời gian còn lại để trò chuyện với nhau, dùng thuật xem nét mặt như một cách để tư vấn về hôn nhân! Nhưng nếu tôi không hiểu được những nhu cầu bẩm sinh của người đàn ông này ngay từ cái nhìn đầu tiên, thì rất có khả năng chúng tôi đã nói chuyện với nhau trong một giờ chỉ vì phép lịch sự và đạt được rất ít kết quả.

Đặc điểm chung xác định cái nhìn đầu tiên ở bốn Nguyên tố là gì

(*) New Ages terms: thuật ngữ liên quan đến những trào lưu mới ở Phương Tây như Yoga, thiền, y học dân tộc, trường năng lượng, v.v. (ND).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *