NGŨ THỔ BẠT THỦY, NHẬP LINH ĐƯỜNG

Ngũ thổ là chỉ Ngũ hoàng, Ngũ Thô bạt Thủy nhập linh là một loại bố cục kinh điển trong Phong thủy học. Bố cục này gọi là “Ngũ thủy vận tài”. Phương pháp này vận dụng Ngũ hoang sát trong việc tăng tài vận.

Mọi người đều biết, Ngũ hoàng sát là một loại sao hung họa. Phong thủy học phát triển lên tới cực điểm, có thể dùng độc trị độc, dùng loại sao hung họa này để bố cục phong thủy. Đây là một phương pháp bố cục mạnh.

Cái gì gọi là “bạt thủy nhập đường”? Đây là từ thường dùng trong Phong thủy học. Trước tiên, mọi người phải nắm được đạo lí chính linh thần. Đó là chính thân, linh thần, chiếu thân đều thuộc về khái niệm của Lý khí.

Căn cứ vào Hậu thiên Bát quái, số 5 bay vào vị trí Trung cung. Trong Thất vận, khi lệnh tinh bay về phương Tây. Phương Tây là chính thần của Thất vận. Chính thân có thể mở cửa, nạp khí. Trong lúc Thất vận, cổng của phương Tây có thể nạp được địa vận đắc lệnh.

Bởi vậy, trong Thất vận, phương Tây còn gọi là chính thân. Cửa mở ở phương Tây chủ về thịnh vượng. Đối với hướng nhà, sao Tam bích của phương Đông gọi là linh thần. Linh thần gặp nước, gọi là linh thần thủy, cũng phù trợ cho chủ nhân được thịnh vượng.

Trong 20 năm từ năm 1984 đến năm 2030 của Thất vận, nếu như bạn ở trong một căn nhà phương Đông có bể bơi hoặc biến, trở thành thế cục Bạt thủy nhập linh thần. Đây là căn nhà phong thủy tốt.

Lấy năm 2000 làm ví dụ. Sao Thất xích của năm này bay nhập về phương Đông, thủy linh thân ở Thất vận. Đúng là song hỷ lâm môn. Vì vậy phương Đông gặp nước sẽ thịnh vượng. Nếu phòng làm việc của bạn có phương Đông gặp nước, có thể phát tài phá lộc.

Tuy nhiên, một vấn đề cần chú ý, nếu phương Tây của công ty gặp nước, bạn nên bịt cửa sổ phía đó lại. Bởi vì, trong Thất vận phương Tây không được gặp nước.

Sau Thất vẫn là Bát vận. Lệnh tình của Bát vận đương lệnh bay về phương Đông. Bởi vậy, chính thần của bát vận ở phương Đông. Khi phương Đông mở cửa, chủ về thịnh vượng. Đối diện với chính thần là phương Tây Nam, linh thần gặp Thủy sẽ có được tài vận phát triển. Từ năm 2004, phương Đông Bắc không được gặp nước, chủ về hư tổn tiền của.

Trong Bát vận, phương Tây Nam gọi là linh thần, đến Cửu vận là chiếu thân. Đây cũng là phương vị cát lợi của vận tương lai.

VỊ TRÍ NGŨ HÀNH – KIM, MỘC, THỦY, HỎA

Đây là lý luận phong thủy thường được giảng dạy, cũng chỉ vị trí Ngũ hành trọng yếu trong một chỉnh thể của cả một ngôi nhà. Phương Đông là Mộc, phương Nam là Hỏa, phương Tây là Kim, còn phương Bắc là Thủy. Đây là hình chữ thập cũng là nguyên tố Ngũ hành quan trọng nhất ảnh hưởng đến thế cục của cả căn nhà. Mộc nhất thiết ở phương Đông. Kim nhất thiết ở phương Tây. Hoa nhất thiết ở phương Nam. Thủy nhất thiết ở phương Bắc.

Mọi người đều có thể nắm bắt được khái niệm phong thủy cơ bản này. Nếu chỉ căn cứ vào những phương vị này để sắp đặt, bạn không biết rằng mình đã sai lầm. Nếu phương Nam tuy rằng thuộc Hỏa nhưng trước khi chưa tính toán Lý khí, không thể đặt bếp ở phương Nam, cũng như ao nước không nhất định phải đặt ở phương Bắc.

Dựa vào Loạn đầu, các vị trí trên đều đúng. Nếu tính toán theo Lý khí, không thể phương Nam nhất định là Hỏa, phương Bắc nhất định là Thủy được.

HỎA THIÊU THIÊN MÔN TẤT PHẠM TRƯỞNG

Trưởng” trong phạm trưởng” có nghĩa là bậc trưởng bội. Thiên môn chỉ vị trí Càn trong nhà. Dựa theo Cửu cung Phì tình, Càn thuộc phương Tây Nam, tượng trưng cho người bố trong nhà, cũng chính là người chủ nam giới.

Ý nghĩa của “Hỏa thiêu Thiên môn”, chính là trong nhà có cột xà ngang áp phương Tây Bắc, nhất định sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận khí của bậc trưởng bối trong gia đình.

Bởi vậy, “Hỏa thiêu Thiên môn” là cách cục phong thủy cực xàu, chỉ trừ trường hợp Ngũ hành của chủ nhân nam giới cần Hỏa.

Ngoài ra còn trường hợp khác, chúng ta cần nói đến, nhà vệ sinh tượng trưng nơi dơ bẩn. Nếu nhà vệ sinh trong nhà ở phương Tây Bắc, tượng trưng người chủ nam giới có vấn đề về sức khỏe thích xem phim cấp 4. Tóm lại, hành vi và tư tưởng của người này không được người khác tôn kính.

Nếu một người sáng tác nam giới sống trong một căn nhà có nhà vệ sinh ở phương Tây Bắc, tác phẩm của anh ta sẽ không nổi tiếng.

MÀU SẮC NỘI THẤT VÀ NGŨ HÀNH

Ý nghĩa của màu sắc trong cách bài trí đồ vật trong nhà, có sự khác nhau giữa mùa đông và mùa hè.

Nếu người trong nhà cần Hỏa vượng, có thể chọn sơn màu đỏ, màu vàng, màu cam, màu tím… Nếu trong nhà cần những màu sắc lạnh, có thể chọn màu xanh lam, trắng, nâu, bạc để trang trí.

Người sinh ra vào những mùa khác nhau, trong nhà có thể bố trí các màu sắc khác nhau.

Tôi từng đề xuất, phương pháp căn cứ vào quẻ sẽ không chính xác bằng việc bài trí theo bát tự. Bởi vì, chỉ căn cứ vào năm sinh, đem tất cả mọi người trên thế giới phân thành 12 loại. Tất cả nam nữ có cùng năm sinh đều dùng chung một loại phương pháp bài trí.

Nhưng nếu như bạn dùng bát tự, căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người để sắp quẻ, có thể nắm bắt được Ngũ hành của mỗi người một cách chính xác nhất. Hiện nay, bát tự phổ cập rộng rãi. Mọi người đều có kiến thức cơ bản về bát tự để sắp đặt phong thủy, chiếm ưu thế hơn và phương pháp dùng mệnh quái bố cục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *