Hãy nhớ rằng trong thuật xem nét mặt, bạn đánh giá kích cỡ của một nét bằng cách so sánh nó với kích cỡ của những nét còn lại trên mặt, vì một nét nào đó có thể có kích cỡ lớn so với khuôn mặt người này nhưng lại nhỏ so với khuôn mặt người khác. Hơn nữa, khi giải mã các nét mặt, bạn phải luôn so sánh những khuôn mặt thuộc cùng chủng tộc: Bạn phải so sánh khuôn mặt người da trắng với khuôn mặt của những người da trắng khác, châu Phi với châu Phi, châu Á với châu Á… Bạn cũng có thể giải mã được các khuôn mặt lai – chỉ cần bạn luyện tập nhiều hơn một chút.

Mũi tượng trưng điều gì

Mũi là dấu hiệu chủ yếu trên khuôn mặt thể hiện Nguyên tố Kim và tượng trưng cho khả năng sở hữu sức mạnh. Mũi càng to thì tiềm năng này càng lớn. Người ta nói rằng ở Trung Đông thời cổ đại, mũi của các hoàng tử trẻ được kéo ra và được xoa bóp vì họ tin rằng không ai có thể làm vua mà lại không có một cái mũi thật to. Nếu nét này có kích thước lớn thì nó cũng thể hiện tham vọng và tính độc lập; mũi to quá cỡ lại là dấu hiệu cho thấy người nào đó có thể có tính tự cao tự đại và tự cho mình là trung tâm. Và nếu mũi bạn nhô ra khỏi khuôn mặt quá nhiều – nhô ra hơn 1 inch (khoảng 2,54 cm) – thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn là người đi tiên phong. Vì vậy, việc giải phẫu thẩm mỹ ở vùng mũi không những có thể làm hạn chế những trải nghiệm cuộc đời mà bạn có thể có ở tuổi 40 (như tôi đã đề cập ở phần trước) mà nó còn có thể tác động đến khí chất của con người bạn nữa.

4 phong cách của người thuộc Nguyên tố Kim

Mũi của người thuộc Nguyên tố Kim có kích thước và hình dáng như thế nào

Mũi có kích thước nhỏ hoặc mũi tẹt

Mũi có kích thước nhỏ hơn hoặc mũi tẹt báo hiệu rằng bạn không quá quan tâm đến năng lực của mình trong cuộc đời. Bạn cảm thấy hài lòng hơn và không lo lắng nhiều về việc phải đạt được thành tựu. Có lẽ bạn rất xuất sắc trong những tình huống đòi hỏi sự phối hợp của cả nhóm và không cảm thấy mình cần phải vượt trội như một cá nhân đặc biệt.

Mũi không cần phải có kích thước lớn thì mới có thể chứa đựng một nét tinh túy thuộc Nguyên tố Kim. Trong điều kiện hoàn hảo, nét mũi này là dấu hiệu thể hiện phẩm chất thuộc Nguyên tố Kim của một người có lý tưởng cao cả (Hình 96). Bạn rất coi trọng tầm nhìn của mình và khao khát sống một cuộc đời có ý nghĩa.

Hình 96: Một cái mũi có hình dáng hoàn hảo và rất điển hình thuộc Nguyên tố Kim là dấu hiệu cho thấy người nào đó có lý tưởng cao cả.

Mũi xương xẩu

Mũi xương xẩu (Hình 97) báo hiệu một tính cách thích sống khắc khổ, một người không quá quan tâm đến vật chất. Nếu sở hữu nét này, bạn có thể đưa chủ nghĩa lý tưởng – một đặc điểm thuộc Nguyên tố Kim – đi xa hơn (chẳng hạn, bạn sẽ không quan tâm đến một nghề nghiệp chỉ vì tiền). Bạn sẽ dành ưu tiên cho những lý tưởng của mình hơn là sự tiện nghi trong cuộc sống.

Hình 97: Mũi xương xẩu cho thấy người nào đó ít quan tâm đến vật chất.

Nếu mũi bạn quá hẹp và quá xương xấu thì có khả năng bạn sẽ đẩy tình trạng này đến mức cực đoan. Bạn có thể xem thường tiền bạc. Trên thực tế, bạn có thể bị cuốn hút về phía những gian khổ và sẽ kìm nén niềm vui.

Mũi hếch

Mũi hếch hay mũi kiểu “đường dốc trượt tuyết” là dấu hiệu của một người đa cảm (Hình 98). Bạn cũng có thể hào phóng hơn về tiền bạc, dễ dàng cho người khác tiền, nhưng có khuynh hướng lấy lại theo cách nào đó. Sự hào phóng này bao gồm cả mặt tình cảm – bạn rất quan tâm đến người khác và cũng cần được người khác yêu thương.

Hình 98: Mũi hếch thể hiện bản tính đa cảm.

Mũi có vết sưng u

Một vết sưng u ở mũi – ngay bên dưới sống mũi – (Hình 99) cho thấy bạn có một nhu cầu mãnh liệt: nhu cầu muốn làm người chỉ huy theo cách này hay cách khác, và bạn có thể cảm thấy không thỏa mãn nếu không được như vậy. Thông thường, nó bộc lộ thành một thôi thúc gần như không cưỡng lại được: bạn muốn ra lệnh cho người khác phải làm gì hoặc làm như thế nào. Thôi thúc trên bắt nguồn từ những hiểu biết mà bạn tích lũy được ngày càng nhiều về mọi khía cạnh trong bất kỳ tình huống nào – và điều này hẳn là đúng! Trở ngại lại xuất phát từ những vấn đề phổ biến của Nguyên tố Kim: những giới hạn và sự kiểm soát. Không phải lúc nào bạn cũng thích hợp để làm người chỉ huy.

Mối quan hệ giữa Nguyên tố Kim và thế giới vật chất như thế nào

Nếu mũi bạn có đặc điểm nêu trên thì việc biết được điều này thật sự có thể giúp bạn hiểu hành vi và những cảm xúc của mình. Có thể bạn nhận ra khuynh hướng này trong tính cách của bạn, hoặc bạn đã từng nhận được những phản ứng tiêu cực từ mọi người trong khi bạn lại cảm thấy mình chỉ đang cố gắng giúp đỡ họ. Một lần nữa, đặc điểm này – giống như mọi đặc điểm – không tích cực mà cũng không tiêu cực; nó chỉ là một phần trong bản chất của bạn – và cũng là điều mà bạn cần tìm hiểu.

Hình 99: Một vết sưng u ngay bên dưới sống mũi thể hiện nhu cầu muốn làm người chỉ huy.

Có lần tôi tư vấn cho một công ty. Trong công ty này có một nhân viên đặc biệt: anh luôn gây căng thẳng cho hầu hết các nhân viên khác. Anh là thành viên trong một nhóm và nhóm anh đang thực hiện một dự án rất quan trọng, nhưng anh luôn cố điều hành mọi việc. Anh cố gắng kiểm soát các cuộc họp của nhân viên, yêu cầu người khác đảm nhận những nhiệm vụ đặc biệt và ra lệnh cho từng đồng nghiệp phải làm theo lời anh. Họ càng chống đối, anh càng bực bội và tức giận hơn; tình trạng này cứ tiếp diễn cho đến khi không ai muốn làm việc với anh nữa. Ban quản lý chuẩn bị sa thải anh nhưng họ thật sự không muốn làm như vậy vì anh là nhân viên có rất nhiều kinh nghiệm.

Khi phỏng vấn anh, thoạt đầu tôi không thể nhận ra vì sao anh lại hành xử như vậy, ngoại trừ việc anh có mũi cao. Mãi đến khi anh bỏ mắt kính ra và xoay nghiêng người thì tôi mới nhìn thấy dấu vết bị che khuất – một vết u to tướng trên sống mũi. Điều này đã cho tôi lời giải thích về hành vi của anh: bẩm sinh anh có nhu cầu muốn có quyền lực đối với người khác. Nếu được như vậy, anh sẽ cảm thấy thỏa mãn và bình tĩnh hơn nhiều. Tôi khuyên ban quản lý đừng sa thải anh, thay vì vậy, hãy thay đổi công việc của anh một chút và tuyển cho anh một trợ lý để anh sai bảo!

Tính cách của người thuộc Nguyên tố Kim có ưu nhược điểm gì

Mũi khoằm

Các hình dạng khác của mũi tiết lộ những khác biệt tinh tế trong tính cách. Mũi khoằm (Hình 100) là dấu hiệu của sự sắc sảo. Điều này có thể bộc lộ qua nhiều cách, từ năng lực vượt trội về mặt chiến lược trong công việc đến khả năng nhìn ra những động cơ đằng sau hành động của người khác, nhưng nó cũng có thể góp phần tạo nên thái độ hoài nghi đối với mọi chuyện.

Hình 100: Mũi khoằm tiết lộ một bản tính sắc sảo.

Tuy nhiên, nếu chóp mũi của bạn khoằm xuống, kéo dài ra và che khuất một phần nhân trung (Hình 101) thì bạn còn là một người khôn ngoan trong lĩnh vực tài chính. Người ta cho rằng đặc điểm này báo hiệu một người có khả năng nắm giữ và quản lý tốt tiền bạc. Nét này còn mang một ý nghĩa sâu xa hơn, nó cho thấy bạn là người thận trọng trong cách đầu tư năng lượng của mình vào mọi mặt của cuộc sống.

Hình 101: Mũi khoằm và che bớt một phần nhân trung cho thấy người nào đó rất thành thạo trong lĩnh vực đầu tư.

Mũi đầy đặn

Mũi đầy đặn hơn (Hình 102) báo hiệu trong năng lượng của bạn có thêm một ít đặc điểm của Nguyên tố Thổ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn rất hạnh phúc khi sống trong thế giới vật chất đồng thời rất thích các tiện nghi và thú vui của bản thân. Những người thích sưu tầm và những người có “tâm hồn ăn uống” thường có nét này.

Hình 102: Mũi đầy đặn hơn báo hiệu người nào đó thích hưởng thụ những thú vui của thế giới vật chất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *