Chúng ta luôn muốn kiếm tìm một món ăn gì đó dễ chế biến, tiết kiêm được nhiều thời gian nhưng vẫn bảo đảm thơm ngon và đủ chất cho người thân và gia đình. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn rất dễ làm, nhanh chóng và tiện lợi nhưng hương vị lại rất thơm ngon và hoàn hảo, tốt cho sức khỏe. Đó là món “Cá ướp xì dầu bỏ lò”. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

NGUYÊN LIỆU:

♦ Cá phi lê: 1 miếng hoặc cá nguyên con đã được làm sạch

♦ Xì dầu, nước tương.

♦ 2 muỗng cà phê rượu gạo

♦ Vừng rang

♦ Gừng nghiền: 10g

CÁCH LÀM:

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị cá

♦ Dùng cá đã cắt phi lê hoặc cá nguyên con đã được làm sạch, đánh sạch vảy. Sau đó rửa sạch rồi dùng khăn giấy thấm cho cá nhanh khô. Sau đó để cá lên một chiếc dĩa sạch.

Bước 2: Ướp cá hấp xì dầu bằng lò

♦ Chúng ta tiến hành Làm nước sốt theo công thức sau: 2 muỗng cà phê nước tương đậu nành + 2 muỗng cà phê dầu mè + gừng nghiền + 1 muỗng rượu gạo + vừng rang.

♦ Trộn đều hỗn hợp này lên sau đó rưới và xát đều lên cá. Để khoảng 15-20 phút cho cá thấm đều gia vị của nước sốt.

Bước 3: Hấp cá trong lò

♦ Chúng ta có thể dùng màng thực phẩm để bọc dĩa cá đã ướp cho kín, tốt nhất nên dùng loại dĩa sâu có nắp đậy để hấp dễ dàng hơn. Sau đó cho dĩa cá vào lò vi sóng, các bạn bật chế độ nhiệt cao nhất, đợi khoảng 5 phút là cá đã chín. Nếu miếng cá của các bạn dày hoặc nhiệt các bạn sử dụng thấp thì cái đấy tùy thuộc vào từng người, ở từng mức độ nhiệt và độ dày của cá thì thời gian chín sẽ khác nhau.

♦ Sau đó chúng ta có thể dùng một cái nĩa đâm nhẹ vào cá để kiểm tra xem cá đã chín đúng ở mức độ mình muốn hay chưa. Nếu các bạn thấy cá đã chín trắng, dễ bong thì chứng tỏ cá đã chín hoàn toàn rồi nhé. Còn trường hợp cá chưa chín thì các bạn nên đưa cá tiếp tục hấp ở trong lò thêm 3-4 phút nữa cho cá chín hoàn toàn.

♦ Sau khi cá chín bạn lấy cá ra và cho lên dĩa, tiến hành trang trí và có thể chấm kèm nước chấm tùy theo sở thích của bạn.

THÀNH PHẨM:

Cá hấp xì dầu ở trong lò sẽ có mùi thơm của xì dầu, mùi vị béo của thịt cá. Khi ăn sẽ có vị ngọt bùi nhưng rất thơm. Món ăn này rất phù hợp cho buổi tối nhẹ nhàng, chỉ cần 10 phút là bạn có thể hoàn thành một món ăn thơm ngon nhưng lại rất tốt cho sức khỏe rồi nhé. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *