Khi gặp người thuộc Nguyên tố Thủy bạn nên làm gì

Giảm tốc độ nói

Nếu mở cửa và bắt gặp một người thuộc Nguyên tố Thủy đang đứng đó, tôi biết ngay rằng mình cần phải điều chỉnh đôi chút. Trong bản chất của tôi không có nhiều đặc điểm của Nguyên tố này. Tôi có khuynh hướng nói và di chuyển nhanh – một khuynh hướng thuộc Nguyên tố Hỏa, vì vậy, tôi cần giảm tốc độ nói cũng như tốc độ di chuyển của mình. Tôi sẽ cố gắng nói trôi chảy hơn lúc bình thường và tập trung vào việc điều chỉnh năng lượng của mình theo hướng linh hoạt hơn – khi trò chuyện với khách hàng, tôi sẽ không đi thẳng vào vấn đề mà nói lan man ngoài lề với giọng vui vẻ.

Do tuýp người này có tính hay lắng nghe người khác nên giọng điệu của tôi sẽ đóng vai trò quan trọng, và tôi cũng sẽ cố gắng sử dụng những từ ngữ khiến họ cảm thấy có mối liên hệ với mình như: “Tôi đang nghe cô nói” thay vì “Tôi hiểu”.

Thận trọng trong lời ăn tiếng nói

Sự thận trọng trong lời ăn tiếng nói cũng là điều quan trọng. Người thuộc Nguyên tố Thủy có thể hiểu nhầm điều gì đó và cảm thấy bị tổn thương, hoặc có thể tôi đưa ra một nhận xét nào đó khiến họ sợ hãi. Có khả năng họ sẽ che giấu những suy nghĩ cũng như phản ứng của mình và vì vậy họ sẽ chẳng nói gì cả, và điều này có thể gây trở ngại cho mối quan hệ giữa chúng tôi.

Đặc điểm chung xác định cái nhìn đầu tiên ở năm Nguyên tố là gì

Ví dụ điển hình về cuộc gặp gỡ của người thuộc Nguyên tố Thủy

Có lần tôi phải trao đổi qua điện thoại với một phụ nữ rất giàu có. Bà quan tâm đến việc xem phong thủy cho một cơ ngơi đồ sộ ở châu Âu. Tôi và bà quen nhau qua một người bạn của tôi, và tôi biết trước là vị khách hàng tiềm năng này sẽ có rất ít thời gian để nói chuyện, vì vậy tôi phải đảm bảo rằng mình đã chuẩn bị sẵn những nội dung thật ngắn gọn để đề xuất với bà. Tôi không muốn làm lãng phí thời gian của bà.

Trên điện thoại, tôi đã đi thẳng vào vấn đề và bắt đầu trình bày những việc tôi có khả năng giúp bà hoàn thành. Nhưng thật lạ lùng, chẳng có âm thanh nào ở đầu dây bên kia – điều lẽ ra phải có trong một cuộc trò chuyện bình thường, bà không hề nói lời nào – dù là tiếng “Ừ” hay “Đồng ý”. Vì vậy sau vài phút, tôi ngừng lại để chờ bà trả lời hay đặt câu hỏi. Bà im lặng hồi lâu, rồi kế đó tôi nghe bà đáp lại bằng một giọng trầm và chậm rãi: “Cô nói… gì…vậy?”.

Thì ra tôi đang tiếp chuyện một phụ nữ thuộc Nguyên tố Thủy và tôi đã đi sâu vào vấn đề quá nhanh cũng như quá bộc trực. Thật may là tôi đã kịp hiểu ra điều này, đã có sự điều chỉnh hợp lý và bắt đầu trao đổi sao cho phù hợp với Nguyên tố của bà. Chúng tôi nói chuyện chậm rãi, bàn tới bàn lui về cơ ngơi xinh đẹp của bà ở khu bờ sông, tìm hiểu xem điều gì có thể xảy ra ở đó với cái nhìn đầy mơ mộng. Nếu không biết bà thuộc Nguyên tố Thủy, có lẽ tôi đã để vuột mất cơ hội làm việc với một khách hàng dễ thương,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *