Tính cách có làm ảnh hưởng đến mối quan hệ không

Tôi bắt gặp nhiều điều xảy ra theo rất nhiều cách. Tất cả chúng ta chỉ mải chú ý đến tính cách của mình, và điều này ảnh hưởng đến cách ta thiết lập quan hệ với người khác. Tính cách thực chất là những hệ thống niềm tin bắt nguồn từ các Nguyên tố vốn có của chúng ta, nhưng nó cũng nhanh chóng chịu sự tác động từ các trải nghiệm của ta, từ những phản ứng của người khác cũng như cách ta đối phó với tất cả những điều vừa nêu. Với nhiều người trong chúng ta, những niềm tin này được hình thành theo thời gian và trở thành nhận thức khó thay đổi về con người thật của mình cũng như cách vận hành của thế giới (theo suy nghĩ của bản thân mỗi người).

Nhận thức này có thể hợp lý hoặc không và về lâu dài, có lẽ nó cũng chẳng giúp ích gì nhiều cho chúng ta! Khi trở nên mất phương hướng trong cuộc đời, chúng ta cũng rơi vào tình trạng mất cân bằng, không còn giữ được sự khôn ngoan vốn có và cảm thấy mình quá xa cách mọi người. Khi chúng ta quan trọng hóa mọi thứ và đánh giá chung với cách nhìn quá chủ quan, thì mọi mặt của cuộc sống sẽ trở nên khó khăn. Giống như bức tượng của Michelangelo (mà tôi đã đề cập trong Lời nói đầu của quyển sách), thiên thần bị giam bên trong phiến đá cẩm thạch.

Có nên thay đổi tính cách vì người hàng xóm

Tại sao lại có tên gọi “đôi mắt yêu thương”

Nhưng nếu có thể tìm được cách loại bỏ những tính cách để bộc lộ phần tinh túy vốn có bên trong mỗi người, thì chúng ta có thể đánh giá bản thân và người khác với cái nhìn hoàn toàn mới. Chúng ta sẽ vượt qua nhận thức hạn hẹp của bản thân và mở rộng tầm hiểu biết.

Với kiến thức về năm Nguyên tố và thuật xem nét mặt chúng ta có thể tạo cho mình “đôi mắt yêu thương” (theo cách gọi của tôi) để đánh giá bản thân và những người mình gặp gỡ. Thay vì phản ứng hoặc xét đoán vội vã, chúng ta sẽ dễ dàng hiểu và chấp nhận tất cả những người mình tiếp xúc trong đời trên cơ sở biết rõ họ là ai và vì sao họ lại là người như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *