Nền công nghiệp chiếu sáng và điện năng đang dần phát triển và có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhờ biết cách tận dụng lượng bức xạ mặt trời để cải biến thánh nguồn năng lượng hữu ích. Đây là tiền đề để cho ra đời các loại đèn năng lượng mặt trời.

Trong đó đèn đường sử dụng nguồn năng lượng này dần phổ biến và sử dụng nhiều ở các gia đình, địa phương, công viên,…để có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như các thương hiệu uy tín chất lượng thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

ĐÈN ĐƯỜNG LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI LÀ GÌ

Đèn đường led năng lượng mặt trời là dòng thiết bị chiếu sáng thông minh hoạt động dựa vào nguồn điện được tích trữ từ pin năng lượng. Đây được coi như là “ thiết bị chiếu sáng xanh” khi không tiêu tốn năng lượng và an toàn với môi trường, với con người.

CẤU TẠO ĐÈN ĐƯỜNG LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đèn đường led năng lượng mặt trời có thiết kế khá đa dạng, nhiều kích thước, công suất và kiểu dáng phong phú. Tuy nhiên, nhìn chung một chiếc đèn led năng lượng mặt trời sẽ bao gồm những bộ phận chủ yếu như:

  •  Tấm pin mặt trời: là một trong những bộ phận quan trọng của đèn led năng lượng mặt trời. Được làm từ các tế bào quang điện đóng vai trò hấp thụ ánh sáng mặt trời vào ban ngày và chuyển đổi điện năng vào ban đêm. Các mẫu đèn đường led hiện nay sử dụng phổ biến 2 loại pin năng lượng mặt trời là Mono và Poly. Tấm pin này có thể lắp liền với đèn ( mặt sau đèn hoặc phía trên đỉnh đèn) hoặc tấm pin rời, dễ dàng di chuyển ở vị trí có nhiều ánh sáng nhất.
  • Bóng đèn led: đèn led thường được bao bọc bên ngoài bởi một lớp vỏ với chất liệu nhưa ABS giúp đèn chống lại tốt khỏi các tác động lực từ bên ngoài, hạn chế được hiện tượng chập cháy và giúp đèn luôn hoạt động ổn định ngay cả trong những khi thời tiết thất thường nhất. Mỗi chiếc đèn led được cấu tạo từ nhiều các bộ phận khác nhau nữa như chip led, bộ phận tản nhiệt giúp đèn luôn cho nguồn sáng mạnh và giúp tăng tuổi thọ đèn.

  • Pin sạc: đây là nguồn dự trữ điện, giúp lưu trữ điện từ ban ngày để cho đèn có thể chiếu sáng vào ban đêm, nó được lắp đặt phía bên trong đèn hoặc tách ra bên ngoài và nối với nhau bằng dây dẫn. Đèn thường sử dụng các loại pin sạc làm bằng chất liệu cao cấp, có độ bền và tuổi thọ cao, đóng vai trò tích trữ nguồn điện được chuyển hóa từ tấm pin cho đến khi sạc đầy trong những ngày trời nắng.
  • Cột đèn: đây là bộ phận cần thiết đối với đèn đường tích hợp năng lượng mặt trời, bỏi các bộ phận khác cần được gắn trên đỉnh cột đèn đường năng lượng mặt trời như tấm pin và bóng đèn năng lượng, giúp việc hấp thu ánh sáng mặt trời được tốt hơn, chiếu sáng hiệu quả hơn.

ĐÈN ĐƯỜNG LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÃNG NÀO TỐT NHẤT

Đèn đường led năng lượng mặt trời Paragon có tốt không

Với uy tín về thương hiệu của mình trong nhiều năm Paragon luôn tự hào đem lại những sản phẩm đèn tuyệt vời nhất. Với sản phẩm đèn đường led năng lượng mặt trời Paragon đem đến cho người sử dụng không chỉ tiện ích về mặt tiết kiệm điện năng mà còn giúp cho tuổi thọ của đèn cao hơn tiết kiệm đáng kể chi phí sửa và lắp đặt.

Tích hợp sử dụng chíp led hiện đại cùng với chất liệu cao cấp giúp sản phẩm cho ra nguồn sáng mạnh tỏa rộng khắp không gian chiếu sáng mà không gây chói mắt người nhìn, đặc biệt là thân thiện với môi trường khi không sử dụng các chất độc hại.

Đèn đường led năng lượng mặt trời Duhal có tốt không

Duhal với đặc điểm nổi bật về ánh sáng bởi nguồn led chiếu sáng của đèn giúp đèn có ánh sáng chân thực, không gây khó chịu cho mắt hay người sử dụng. Đem lại nguồn sáng rộng, tự nhiên và khả năng chiếu sáng liên tục kèm theo chế độ bật tắt tức thì tự động đem lại những trải nghiệm ánh sáng hiệu quả. Không những thế sản phẩm còn mang lại tiêu chí thân thiện môi trường, an toàn cho người sử dụng.

Đèn đường led năng lượng mặt trời 50W DHL0501 Duhal

Đèn đường led năng lượng mặt trời Hodiled có tốt không

Đèn đường led năng lượng mặt trời Hodiled không những được ứng dụng và sản xuất với công nghệ led tiên tiến và hiện đại mà còn mang đến chất lượng nguồn sáng đạt chuẩn Châu Âu với ánh sáng luôn ổn định, nguồn sáng trung thực, dễ chịu không gây chói mắt, tiết kiệm điện và an toàn cho hoạt động sử dụng của người dùng.

Không những thế Hodiled còn mang lại chất lượng anh sáng cao khi cả trong trời mưa, bão do cấu tạo của sản phẩm rất chắc chắn với độ bền cao theo dây chuyền hiện nay. Và tiết kiệm chi phí điện năng hết mức giúp cuộc sống của mọi người thêm phần hiện đại và chất lượng.

3 LOẠI ĐÈN ĐƯỜNG LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI TỐT BẠN NÊN DÙNG 

Đèn đường led năng lượng mặt trời 100W STRL – D100 Hodiled

Đèn đường led năng lượng mặt trời 100W STRL – D100 Hodiled là một trong những sản phẩm có chất lượng chiếu sáng vượt trội, đáp ứng nhu cầu chiếu sáng đường phố. ứng dụng công nghệ chip led hiện đại mang lại hiệu suất chiếu sáng cao, mạnh mẽ và ổn định, có khả năng tiết kiệm điện vô cùng lớn lên đến 80% giảm thiểu tối đa các loại chi phí tiết kiệm kinh tế quốc gia.

Đèn đường led năng lượng mặt trời 100W STRL-D100 Hodiled

Đèn vô cùng an toàn nhờ được làm từ các nguyên liệu vô cùng thân thiện, không chức thủy ngân, không phát xạ các tia độc giúp bảo vệ hoàn toàn sức khỏa người đi đường và thân thiện với môi trường.

Đèn đường led năng lượng mặt trời PSOWA565 Paragon

Đèn đường led năng lượng mặt trời PSOWA565 Paragon được thiết kế theo tiêu chuẩn IP65 với khả năng chống nước và bụi tốt, khả năng chống lại các tia nước áp ực cao. Có khả năng tiêu thụ năng lượng nhỏ do hiệu suất hoạt động cao giúp tiết kiệm tối đa chi phí sữa chữa, lắp đặt.

Đèn năng lượng mặt trời PSOWB1065/65 Paragon

Ngoài ra, sản phẩm được sản xuất từ những nguyên vật liệu cao cấp, bền bỉ chống va đập, hoàn toàn không độc hại và có thể tái chế nên thân thiện với môi trường sống. Là giải pháp chiếu sáng không thể nào bỏ qua.

Đèn đường led năng lượng mặt trời 100W DHL1001 Duhal

Đèn đường led năng lượng mặt trời 100W DHL1001 Duhal sử dụng nguồn sáng led công suất cao thay thế các đèn đường truyền thống đang sử như đèn thủy ngân cao áp, đèn hơi natri hay đèn halogen,.. với hệ só công suất cao hơn 0.9 giúp giảm tiêu hao điện năng.

Đèn đường led năng lượng mặt trời 100W DHL1001 Duhal

Sản phẩm thiết kế đạt chuẩn IP65 chịu va đập và chống thấm nước, độ bền cao bật sáng tức thì nên đem lại những trải nghiệm ánh sáng hiệu quả cho khu vực chiếu sáng và trải nghiệm hiện đại trong quá trình sử dụng.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CẦN BIẾT VỀ ĐÈN ĐƯỜNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đèn đường sử dụng chip led gì

Đèn đường led được xem như là một loại đèn tích hợp. Đan phần chíp led được sử dụng trong đèn đường led năng lượng mặt trời hiện nay đó là chip led COB. Công dụng của loại chip led này khiến cho hiệu suất phát quang cao, siêu bền và cường độ ánh sáng không bị ảnh hưởng nhiều qua thời gian

Đèn đường sử dụng Drivers gì

Drivers là bộ phận quan trọng của đèn đường led năng lượng mặt trời vì chúng ảnh hưởng đến sự ổn định và tuổi thọ của đèn khi sử dụng. Hoạt động dựa trên nguyên lý liên tục thay đổi điện áp trên mạch điện của nguồn led giúp cho cường độ dòng điện led ở mức ổn định.

Với công nghệ này giúp cho ánh sáng phát ra liên tục nhất phù hợp cho việc chiếu sáng ngoài đường đảm bảo an toàn cho người giao thông

Tấm pin năng lượng mặt trời của hãng nào

Đây là bộ phận quan trọng nhất của đèn đường led năng lượng mặt trời vì nó có nhiệm vụ chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng để đèn chiếu sáng. Có hai loại tấm pin năng lượng mặt trời đó là Mono và Poly. Trong đó tính chuyển đổi năng lượng của Mono cao hơn Poly nên được sử dụng nhiều hơn nhằm phục vụ cho hoạt động chiếu sáng ngoài trời.

Tuổi thọ đèn bao lâu

Tuổi thọ của đèn phụ thuộc vào tấm pin. Thường thì tuổi thọ của đèn đường năng lượng mặt trời rất cao cùng với tấm pin có thể sử dụng từ 20-25 năm, bóng đèn led cho ra thời gian sử dụng lên đến 50.000 giờ tích hợp sử dụng những chất liệu cao cấp nhất trên thị trường nên sẽ đảm bảo về tuổi thọ của sản phẩm giúp bạn có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Đèn bảo hành thời gian bao lâu

Tùy thuộc vào thương hiệu và cửa hàng cung cấp mà sản phẩm có chế độ bảo hành khác nhau. Thông thường thì đèn đường năng lượng mặt trời có chế độ bảo hành từ 6 – 12 tháng có những sản phẩm có chế độ bảo hành lên đến 24 tháng vì thế bạn có thể an tâm sử dụng sản phẩm.

Công suất của đèn đường

Công suất của đèn linh hoạt theo tiêu chuẩn quốc tế từ 50W lên đến 2000W. Tùy vào không gian chiếu sáng mà nên chọn đèn có công suất thích hợp

Quang thông của đèn là bao nhiêu

Quang thông là đại lượng dùng để đo lường công suất bức xạ phát ra từ một nguồn sáng nào đó. Để đáp ứng được nguồn sáng phát ra nên đèn đường năng lượng mặt trời sở hữu lượng quang thông cao nhằm đảm bảo ánh sáng chiếu ra được đảm bảo nhất. Đèn thường sử dụng mức quang thông lên đến 2000lm cho ra ánh sáng rõ ràng và chất lượng.

ỨNG DỤNG ĐÈN ĐƯỜNG LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Sử dụng đèn đường led năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp chiếu sáng thông minh hiện nay. Với khả năng tiết kiệm điện hiệu quả, tận dụng năng lượng mặt trời để hạn chế ô nhiễm môi trường:

– Là giải pháp chiếu sáng khu vực lối đi, cửa ra vào, khu vực giếng trời, sân vườn,..

– Ứng dụng cho đèn đường nông thôn, miền núi bị hạn chế bởi địa hình nên khó khăn cho việc lắp đặt dây dẫn điện.

– Ứng dụng chiếu sáng công viên, khu vực vui chơi, giải trí công cộng.

CÁCH LẮP ĐẶT ĐÈN ĐƯỜNG LED NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Đèn đường led năng lượng mặt trời được xem là một thiết bị cung cấp ánh sáng chất lượng, hiện đại và an toàn cho không gian chiếu sáng ngoài trời. Tuy nhiên, cách lắp đặt đèn như thế nào là chính xác và an toàn để thiết bị có thể hoạt động tốt tối đa công suất lại là điều không hẳn ai cũng biết. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước sau đây nhé:

Bước 1: Định vị vị trí lắp đặt đèn phù hợp với nhu cầu chiếu sáng của bạn. Vì là sử dụng nguồn năng lượng mặt trời nên bạn cần đặt chúng ở những nơi có nhận được lượng ánh sáng mặt trời tối đa.

Bước 2: Đặt giá đỡ nơi bạn muốn đèn chiếu sáng đánh dấu các lỗ để gắn đèn. Sau đó khoan trước chúng.

Bước 3: Bắt vít trên giá đỡ định vị lại khung và vặn nó vào vị trí.

Bước 4: Cắm cáp nguồn và kiểm tra độ sáng của sản phẩm.

LỜI KHUYÊN

Chắc chắn khi mua bất kỳ sản phẩm nào thì ai cũng muốn mình chọn được sản phẩm tốt, chất lượng, có giá trị sử dụng lâu dài và có giá cả tốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty, cửa hàng bán các sản phẩm đèn đường led năng lượng mặt trời, Hoàng Phát Lighting – đại lý phân phối đèn đường led năng lượng mặt trời toàn quốc, là địa chỉ uy tín để bạn có thể đặt niềm tin vào.

Với nhiều năm bán lẻ và cung cấp nhiều thiết bị ánh sáng, chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng nhiệt tình. Hoàng Phát Lighting cam kết cung cấp cho bạn những sản phẩm đèn đường năng lượng mặt trời chính hãng với chất lượng tuyệt vời nhất.

                                                                                           HOÀNG PHÁT LIGHTING

About The Author

Comments

  1. Pingback: Đèn pha led năng lượng mặt trời 100W loại nào tốt nhất? Mua ở đâu giá rẻ - uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *